Malaysia sẽ có chiếc xe ô tô điện đầu tiên

[Cập Nhật] Thủ tục thông quan hàng hoá và giá cước tải bay MalaysiaXem Ngay

Kho nhận: 281/19/5 Lê Văn Sĩ, P. 1, Tân Bình

logo
Malaysia sẽ có chiếc xe ô tô điện đầu tiên
30/09/2022 02:43 PM 80 Lượt xem

  Malaysia sẽ có chiếc xe ô tô điện đầu tiên được tiết lộ trong báo cáo của Cục Dự trữ Malaysia. Các nhà phát triển dự án xe ô tô điện của Malaysia đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh và hiện đang xác định địa điểm xây dựng nhà máy sản xuất. 

  Chủ tịch Viện Nghiên cứu Kinh tế Malaysia (MIER) – ông Tan Sri Kamal Salih chia sẻ Malaysia sẽ có chiếc xe ô tô điện EV đầu tiên được thiết kế theo các công nghệ của Nhật Bản, nhưng lại từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết. Dự kiến sẽ trình làng vào quý đầu tiên của năm 2021.

  Malaysia sẽ có chiếc xe ô tô điện đầu tiên
  Malaysia sẽ có chiếc xe ô tô điện đầu tiên

  Vào tháng 7 năm nay, công ty có tên Elenvi Otomotif đang lên kế hoạch sản xuất xe chạy điện EVs ở Malaysia và thu hút được 5 tỷ đô la tài trợ tư nhân. Số ngân sách này sẽ được sử dụng để xây dựng một nhà máy sản xuất EV với diện tích 161,87 ha tại Khu công nghiệp Enstek ở Negeri Sembilan, do công ty Elenvi và một nhà đầu tư địa phương cùng tên phát triển. Trước đó, thông tin về thời gian ra mắt mẫu EV đầu tiên cũng đã được tiết lộ.Dự án xe điện EV đã được văn phòng thủ tướng Chính phủ Malaysia phê duyệt trước đó và dự kiến sẽ được triển khai vào giữa tháng 10 năm nay. Nhà phát triển dự án xe điện này sẽ tiết lộ hai nguyên mẫu EVs trong thời gian sớm nhất có thể.

  Theo Paultan, đây không phải là dự án xe chạy điện duy nhất tại Malaysia. Ngoài công ty Elenvi, công ty Alam Perkasa Consortium (APC) cũng đã có kế hoạch thành lập một nhà sản xuất ô tô mới với tên gọi Công ty ô tô quốc tế Malaysia (Mimco) nhằm sản xuất xe chạy điện tại nước này. Công ty Mimco cho biết họ đặt mục tiêu giới thiệu chiếc xe đầu tiên của mình – chiếc SUV điện Alif tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 trước khi trình làng vào năm 2022, với mục tiêu doanh số toàn cầu đạt 60.000 chiếc mỗi năm.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  zalo
  Hotline 0966 866 934